Tại sao nên lắp đặt hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng?

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của các đô thị, đó là sự gia tăng lượng khí thải khổng lồ từ các nhà máy, các khu công nghiệp và đặc biệt là sự gia tăng đến chóng mặt của phương tiện giao thông trong các thành phố lớn …. Làm cho nhiệt độ trung bình ngày càng tăng đặc biệt là trong mùa nắng nóng, oi bức. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh của các xưởng cơ sở sản xuất. Làm sao để làm mát nhà xưởng đang là câu hỏi gây đau đầu cho các quản lý?

Thời tiết nóng bức như này thì……

Để chống chọi lại với cái nắng nóng oi bức như vậy vào mùa hè thì có rất nhiều giải pháp được đưa ra: như lắp điều hòa treo, điều hòa cây…tùy thuộc vào khu vực muốn làm mát. Tuy nhiên các giải pháp này hiện chỉ thiết thực và có hiệu quả với các khu vực nhỏ và kín. Với hệ thống nhà xưởng rộng lớn và có lượng lớn máy móc hoạt động liên tục thì chi phí bỏ ra làm mát theo phương pháp trên là rất tốn kém. Hiểu được điều này, TGD cung cấp giải pháp làm mát nhà xưởng tới quý khách hàng bằng cách sử dụng hệ thống phun sương bằng hơi nước.

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến của giải pháp này là làm tăng độ ẩm, giảm nhiệt độ so với nhiệt độ ngoài trời khoảng 10°C do áp dụng nguyên lí làm lạnh khi nước được bốc hơi, khiến cho con người có được cảm giác mát mẻ như khi tắm. Đặc biệt trong môi trường công xưởng nguyên vật liệu nhiều bụi bặm, phương pháp làm mát nhà xưởng này còn có tác dụng ngăn bụi bốc lên tạo môi trường trong sạch thông thoáng. Ngoài ra thì còn một số tác dụng khác như hạn chế và đuổi côn trùng, tạo cảnh quan và không khí dễ chịu để cho công nhân làm việc.

Làm sao tìm được phương pháp làm mát hiệu quả bây giờ?

Một số lưu ý khi lắp đặt sử dụng phương pháp này đó là:

  • Về độ cao lắp đặt: Phương pháp này áp dụng tối ưu với các nhà xưởng có mái cao, thông thoáng. Nếu hệ thống lắp đặt thấp rất dễ xảy ra tình trạng hơi nước phun ra rơi xuống và có thể ảnh hưởng tới nguyên vật liệu, máy móc.
  • Độ thoáng gió: Cũng giống như với độ cao lắp đặt, khu vực lắp đặt càng thoáng gió bao nhiêu khả năng bốc hơi và thu nhiệt càng cao thì hiệu quả càng cao. Với tiêu chí này nên khi lắp đặt phun sương kết hợp với quạt sẽ tạo ra hiệu quả rất tốt.
  • Mật độ bố trí bép phun và lựa chọn kích thước đầu phun: Tùy từng yêu cầu làm mát và vị trí làm mát cũng như độ cao, độ thoáng gió khác nhau mà ta tính toán lựa chọn kích thước đầu phun phù hợp cũng như lắp đặt các đầu phun sao cho hợp lý.
Hệ thống bép phun lắp đặt so le đảm bảo mang lại hiệu quả tối ưu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách lặp đặt hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng hay bất kỳ khu vực nào khác với chi phí hợp lý và hiệu quả nhất vui lòng liên hệ theo số điện thoại tư vấn trực tiếp Hotline: 0935651555

Hoặc truy cập trang web: https://tranggiadung.com/ để biết thêm chi tiết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *