chon-may-bom-tang-ap-cho-nha-tang

Chọn máy bơm tăng áp cho nhà tầng

Cách chọn một số loại bơm tăng áp gia đình cho nhà tầng:

Lựa chọn bơm tăng áp cho nhà tầng thường dựa vào kinh nghiệm hay thói quen, vì trong thực tế có quá nhiều trường hợp như vậy lặp đi lặp lại.

Tuy nhiên ngoài thông tin chính thì khi chọn máy bơm tăng áp cần có thêm vài thông tin chi tiết và cụ thể, ví dụ:

  • Nhà có sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời hay không?

  • Nhà có sử dụng bồn mát xa không?

  • Vấn đề tiếng ồn thì sao?

  • Nhà mới hay cũ – đường ống nước mới hay cải tạo?

Lựa chọn loại bơm và áp lực:

+ Nhà từ 1 đến 3 tầng:

Ta có thể chọn máy bơm tăng áp cơ hoặc tăng áp điện tử ( nếu téc nước đặt trên mái nhà), có một số tình huống để khách hàng lựa chọn như sau:

  • Nếu cần máy bơm mạnh để dùng thật thoải mái thì chọn máy bơm tăng áp loại cơ, tuy nhiên lưu ý độ ồn loại này khá cao. Nếu lắp trong nhà thì có thể gây khó chịu cho người nhà. Thậm chí trong một số trường hợp loại bơm này còn gây khó chịu cho cả hàng xóm khi ở sát nhà hoặc khu tập thể.
  • Nếu chỉ cần áp lực đủ dùng thì chọn máy bơm tăng áp loại điện tử, loại này áp lực vừa phải nhưng rất êm và nhỏ gọn, dễ lắp đặt và sử dụng, đặc biệt là rơ le không kêu và ít hỏng vặt như bơm tăng áp cơ.
  • Đối với nhà thấp 1,2 tầng, có thể sử dụng máy bơm tăng áp cơ để hút nước từ bể ngầm hoặc téc nước đặt thấp và bơm trực tiếp vào vòi nước để sử dụng ( không cần dùng bể chứa đặt trên nóc nhà).

+ Nhà từ 4 đến 5 tầng:

  • Với những nhà cao 4,5 tầng thì khi thiết kế hệ thống nước cấp nên tính toán các tầng dưới như tầng 1,2,3 thì đi đường nước riêng để sau này không cần lắp máy tăng áp. Vừa đỡ tốn tiền điện lại không phải mua loại bơm công suất cao.
  • Nếu dùng bơm tăng áp tổng cho cả nhà từ tầng 1 đến tầng 4,5 thì nên dùng máy bơm tăng áp loại điện tử để tránh áp quá cao xuống tầng 1,2 làm hỏng thiết bị. Trừ trường hợp sử dụng loại sen tắm mát xa cần áp lực cao ở tầng trên thì chọn máy bơm tăng áp cơ hoặc biến tần.

+ Nhà từ 6 tầng trở lên:

  • Với những nhà cao từ 6 tầng trở lên rất cần thiết phải đi riêng đường nước cho tầng 1,2,3… vì nếu dùng chung bơm tăng áp cho cả 6 tầng thì các tầng dưới nước rất mạnh sẽ dễ làm hỏng thiết bị.

Lựa chọn lưu lượng nước của bơm cho các nhà nhiều người, nhiều phòng tắm:

Thông thường thì hầu hết các gia đình đều có thể chọn máy bơm tăng áp phổ biến như bơm tăng áp cơ 125W đến 400W, máy bơm tăng áp điện tử 200W đến 600W.

Tuy nhiên với một số nhà lớn hoặc nhà nghỉ, khách sạn với số lượng phòng tắm nhiều thì phải lưu ý lưu lượng của bơm để làm sao cùng lúc có thể đáp ứng cho nhiều người dùng mà vẫn đủ nước ra tất cả các vòi.

Ví dụ nếu nhà có 6 phòng tắm, 1 khu bếp thì sẽ có tối đa 7 vòi mở cùng lúc. mỗi vòi dùng hết khoảng 500 lít/ giờ. Như vậy cần chọn máy bơm tăng áp có lưu lượng nước tối đa là 500 x 7 = 3500 lít/giờ.

Khi chọn máy bơm cần hiểu là đường ống của nhà đã đạt đúng kích thước yêu cầu. Ống đúng yêu cầu tối thiểu đường kính phải bằng đường kính đầu ống ra của máy bơm.

Mời tham khảo chuyên trang máy bơm nước gia đình của chúng tôi: https://maybomnuocgiadinh.com

Bài viết có thể còn nhiều thiếu sót, TGD mong rằng sẽ nhận được nhiều đóng góp thực tế của người sử dụng để có thể bổ xung kịp thời.

3 cách liên hệ với TGD chúng tôi:

may-bom-nuoc-tgd
may-bom-nuoc-tgd

1. Gọi trực tiếp qua hotline: 0935651555
2. Liên hệ với chúng tôi qua fanpage: https://www.facebook.com/maybomnuocgiadinh/
3. Đặt câu hỏi ở phần comment bên dưới bài viết này

Nếu bạn muốn tham khảo kỹ hơn về các loại bơm tăng áp gia đình, mời xem bài viết tổng hợp dưới đây của TGD.

Máy bơm tăng áp gia đình, thông tin đầy đủ và chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *