su-co-phai-moi-nuoc-may-bom-lien-tuc

Mồi nước máy bơm liên tục vẫn không lên nước

Bơm không lên nước mặc dù đã mồi nước máy bơm hết lần này đến lần khác

Nếu máy bơm nước của bạn chỉ bơm được một lượng nhỏ nước rồi lại không còn, nguyên nhân của hiện tượng này thường do nguồn nước cấp cho máy bơm bị thiếu, hoặc đường ống cấp nước vào máy bơm có vấn đề:

Trường hợp mồi nước máy bơm hút giếng khoan:

  • Khi hút nước từ giếng khoan, nước trong giếng có thể không đủ cho máy bơm hút liên tục và chỉ sau một thời gian ngắn là máy bơm không hút lên được nữa.

( Có thể nhận biết sơ bộ hiện tượng này là máy bơm sẽ hút khá tốt trong khoảng thời gian đến vài chục phút, sau đó nước yếu dần và rồi mất hẳn hoặc vẫn bơm được nhưng chỉ bơm được một lượng nhỏ)

  • Lỗi có thể do chõ ( hay gọi là van 1 chiều, rupe) bị hở dẫn tới nước mồi bị tụt và máy bơm rất khó hút nước lên.

Hiện tượng này có thể kiểm tra sơ bộ bằng cách mồi nước đầy máy bơm, sau đó để yên vài phút. Nếu nước mồi bị tụt đi thì khả năng cao là lỗi ở chõ ( chõ hỏng, hoặc bị rác làm kẹt chõ).

  • Đường ống cấp nước từ giếng khoan lên máy bơm bị thủng, bị rò khí dẫn đến khi máy bơm hoạt động bơm nước lên được một lúc thì khí tràn vào đầy trong buồng bơm và làm cho cánh quạt máy bơm chạy không tải và nước không hút lên được nữa.
moi-nuoc-may-bom
Mồi nước máy bơm mãi không lên

Trường hợp mồi nước máy bơm hút nước từ bể ngầm:

  • Với trường hợp nguồn nước tĩnh như bể ngầm, hay ao hồ… thì việc nguồn nước còn hay hết có thể dễ dàng kiểm tra, bạn có thể mở nắp bể ngầm lên để xem lượng nước còn không và còn bao nhiêu.
  • Ngoài ra, nếu bạn mới thau rửa bể chứa trên nóc nhà, hay mới bị hết nước ở bể trên nóc nhà thì cũng lưu ý là lượng nước bơm lên lúc này nhiều hơn gấp đôi so với thông thường nên việc đang bơm mà bể ngầm hết nước là chuyện bình thường.
  • Chõ bên dưới bể ngầm cũng có thể kiểm tra bằng xem thử mồi nước xong nước có bị hao tổn đi không. Tuy nhiên do khoảng cách từ máy bơm đến chõ không xa, và áp lực nén xuống chõ cũng nhỏ nên có thể việc kiểm tra này mất thời gian hơn.
  • Đường ống nước từ bể ngầm tới máy bơm không xa, bạn có thể kiểm tra vị trí rò rỉ bằng quan sát. Có một số vị trí cần lưu ý, đó là vị trí nối giữa ống vào máy bơm, vị trí các cút nối trên ống. Và nếu đang dùng bình thường tự nhiên bị lỗi thì bạn xem kỹ có chỗ nào có bất thường không, ví dụ như bánh xe đi lại đè lên, hay vừa đục tường, sàn chỗ nào…

Ngoài các lỗi trên, việc phải liên tục mồi nước máy bơm mà vẫn không hút nước lên được có thể nguyên nhân từ việc rò rỉ trên thân máy bơm như hở phớt, hay thậm chí là bơm bị rỉ thủng thân… tuy nhiên các lỗi này thường dễ kiểm tra bằng quan sát.

Việc kiểm tra xem xét các lỗi này thường có tính kinh nghiệm, đối với người thợ có nhiều kinh nghiệm thực tế đôi khi bạn chỉ cần mô tả các việc mới làm liên quan đến máy bơm hay khu vực đặt máy bơm hoặc mô ta chỉ tiết lỗi là có thể xác định ngay nguyên nhân và vị trí bị lỗi để dễ dàng xử lý.

Ví dụ, nếu sau khi bạn làm một việc gì đó như vệ sinh sàn nhà, đục sàn, hay làm gì đó động vào máy bơm và sau đó máy bơm bị lỗi thì tìm nguyên nhân ngay ở các vị trí vừa tác động trước đó sẽ dễ tìm ra nguyên nhân.

Nếu sau khi kiểm tra những vấn đề trên mà vẫn không tìm được lỗi, bạn hãy liên hệ với kỹ thuật viên để được hỗ trợ tốt nhất.

may-bom-nuoc-tgd
Sửa máy bơm nước TGD

TGD chúng tôi chuyên nghiệp về máy bơm nước.

Nếu bạn cần tư vấn cách xử lý đúng xin gọi hotline: 0935651555.

Chúng tôi cũng có thợ đến xử lý lỗi máy bơm nước tại nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *