Máy bơm tăng áp là gì và có thực sự tốt hay không?

MÁY BƠM TĂNG ÁP NÀO TỐT?

Loại máy bơm tăng áp tốt nhất trong tầm giá phổ thông

Máy bơm tăng áp là loại máy bơm được sử dụng nhiều nhất trong các gia đình. Tuy nhiên trong quá trình  trao đổi, TGD nhận thấy rất nhiều khách hàng không nắm rõ về chức năng và ứng dụng của loại máy bơm này. Qua trường hợp của một khách hàng điển hình, TGD xin được tư vấn cho mọi người quan tâm những thông tin cơ bản và ứng dụng của máy bơm áp trong gia đình.

Câu hỏi:

Chào máy bơm nước TGD. Tôi có một băn khoăn mong cửa hàng giải đáp giúp. Tôi đang có nhu cầu mua máy bơm nước cho gia đình và có nghe nói đến máy bơm tăng áp nhưng không rõ máy bơm tăng áp là gì và cách hoạt động như thế nào. Không biết là dòng máy này có thực sự tốt hay không, có phù hợp với điều kiện sử dụng của gia đình tôi không? Nhà tôi có một chiếc máy bơm nước nhưng khi chạy thì kêu rất to và máy bơm rất lâu. Mong nhận được sự tư vấn cụ thể. Xin cảm ơn. (Tiến Đức – Bắc Ninh).

Trả lời:

Chào anh Tiến Đức!

Cảm ơn anh Tiến Đức đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho TGD chúng tôi. Về thắc mắc “máy bơm tăng áp là gì ” và sử dụng có hiệu quả hay không”, chúng tôi xin được trả lời cụ thể và chi tiết như sau:

MÁY BƠM TĂNG ÁP LÀ GÌ?

Máy bơm tăng áp là loại máy bơm nước được sử dụng trong gia đình với mục đích tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống, làm cho nước chảy ra các đầu vòi sử dụng được mạnh hơn, nhiều hơn so với khi không dùng máy bơm.

Máy bơm tăng áp thực tế là loại máy bơm nước thông thường và có thêm chức năng tự động. Khi người dùng mở bất kì 1 vòi nước nào để lấy nước sử dụng thì máy bơm sẽ tự động bật và tạo ra áp lực đẩy dòng nước đi mạnh hơn đáp ứng mong muốn của người sử dụng. Và khi người dùng đóng vòi lại thì máy bơm cũng tự động tắt.

MÁY BƠM TĂNG ÁP THƯỜNG ĐƯỢC SỬ DỤNG VÀO MỤC ĐÍCH GÌ?

Trong gia đình, máy bơm tăng áp hay còn gọi là máy bơm áp lực được sử dụng làm tăng áp lực cho nước chảy ra đầu van, vòi nước sinh hoạt như vòi sen, vòi rửa, làm cho vòi nước chảy khỏe hơn, vòi sen phun mạnh hơn đáp ứng mong muốn của người dùng, hay tăng áp lực nước cho máy giặt giặt nhanh hơn, tăng áp lực nước cho bình nước nóng dùng điện, bình nước nóng năng lượng mặt trời… khi mà bể nước đặt quá thấp hoặc không có bể chứa nước để trên cao.

Tai IDM - Internet Download Manager 03 Máy bơm tăng áp tổng cho cả nhà:

Loại máy bơm này được sử dụng để tăng áp cho đường nước của toàn bộ nhà, và thường được lắp ở ngay đầu ra của bể chứa.

Tai IDM - Internet Download Manager 03 Bơm tăng áp cho bình đun nước nóng năng lượng mặt trời:

Khi lắp đặt, nếu bình năng lượng mặt trời đặt thấp thì tầng dưới dòng nước sẽ rất yếu. Lúc này cần lắp thêm bơm để tăng áp cho nước mạnh lên để sử dụng.

Để lựa chọn đúng loại bơm tăng áp cho bình năng lượng mặt trời, mời bạn xem bài viết này:

Máy bơm tăng áp thái dương năng

Tai IDM - Internet Download Manager 03 Bơm tăng áp mini cho máy giặt, bình nóng lạnh:

Trong quá trình sử dụng, một số gia đình có vấn đề với cái máy giặt do nước chảy quá yếu giặt không được hoặc rất lâu mới giặt xong. Hay bình nóng lạnh chảy yếu quá nên nước tắm không đủ ấm, không thoải mái khi tắm. Những trường hợp này họ sẽ chỉ cần tăng áp cho riêng máy giặt hoặc bình nóng lạnh. Với nhu cầu thế này thì chỉ nên chọn 1 chiếc bơm mini với công suất nhỏ, lực nước vừa phải để đỡ tốn điện, không ồn ào, và lực nước vừa phải để không gây hỏng máy giặt hay bình nóng lạnh.

Để lựa chọn đúng loại bơm áp dùng riêng cho máy giặt, bình nóng lạnh, mời bạn xem bài viết này:

Máy bơm tăng áp mini cho máy giặt, bình nóng lạnh với nhu cầu nhỏ

Tai IDM - Internet Download Manager 03 Bơm tăng áp dùng trực tiếp nước đường ống, hoặc lấy nước từ bể ngầm:

 Một số gia đình không có điều kiện lắp bể trên nóc nhà nên sẽ hút nước trực tiếp từ bể ngầm hoặc đường ống. Trường hợp này bắt buộc sử dụng bơm để tăng áp, và phải chọn bơm áp loại cơ ( sử dụng rơ le áp suất). Nếu sử dụng cho nhà từ 2 tầng trở lên cần chọn máy bơm áp cơ có rơ le phù hợp, trường hợp này xin liên hệ trực tiếp với kỹ thuật của chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất: hotline: 0935 651 555.

 

Máy bơm tăng áp điện tử
Máy bơm tăng áp điện tử Hanil Hàn Quốc

 

MÁY BƠM TĂNG ÁP CÓ NHỮNG LOẠI GÌ VÀ ỨNG DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Có 4 loại máy bơm áp lực thường được sử dụng là:

Tai IDM - Internet Download Manager 03 Máy bơm tăng áp cơ: sử dụng rơ le cơ học ( rơ le cảm biến áp suất) để bật/tắt nguồn điện cấp cho động cơ máy bơm.

Bơm tăng áp cơ hoạt động bật/tắt dựa vào sự thay đổi áp suất của nước trong hệ thống đường ống. Khi ta mở vòi nước, nước chảy ra làm cho áp suất trong hệ thống ống giảm đi, rơ le trên máy bơm sẽ bật cho máy bơm chạy. Khi ta đóng vòi nước lại, áp suất trong đường ống tăng lên, rơ le bị nén và 2 má vít tách nhau ra ngắt điện cấp cho máy bơm làm cho máy bơm tắt.

Đặc điểm của loại bơm này là rơ le đóng ngắt thường kèm theo tiếng kêu tạch tạch do má vít tiếp xúc với nhau. Tuy nhiên hiện nay cũng có một vài loại máy bơm sử dụng rơ le cơ kết nối với mạch điện tử nên không tạo ra tiếng kêu.

Một số loại bơm tăng áp cơ có rơ le không kêu tạch tạch được nhiều người lựa chọn:

Bơm tăng áp công suất 200W: https://tranggiadung.com/san-pham/may-bom-nuoc-jlm60-200a/

Bơm tăng áp công suất 300W: https://tranggiadung.com/san-pham/may-bom-nuoc-jlm60-300a/

Tai IDM - Internet Download Manager 03 Máy bơm tăng áp điện tử: sử dụng rơ le cảm biến dòng chảy ( rơ le điện tử) để bật/ tắt điện cho động cơ máy bơm.

Bơm tăng áp điện tử hoạt động Bật/tắt dựa vào sự thay đổi về dòng chảy của nước trong hệ thống. Khi ta mở vòi nước, dòng nước sẽ chảy từ bể trên cao xuống, qua máy bơm rồi đến vòi nước, rơ le từ cảm biến có dòng nước chảy nên sẽ bật điện cho động cơ máy bơm chạy. Khi ta đóng vòi nước, dòng chảy sẽ bị ngừng lại và rơ le sẽ tắt điện máy bơm làm động cơ máy bơm ngừng lại.

Đặc điểm của bơm áp loại điện tử là hoạt động rất êm, độ bền cao. Khi ngừng hoạt động máy không duy trì áp suất trong đường ống nên không gây vỡ ống, không giữ áp suất nén liên tục làm hỏng thiết bị. Khi bể chứa hết nước máy bơm không bị cháy do mất nguồn nước.

Một số loại bơm tăng áp điện tử chất lượng tốt được nhiều người lựa chọn:

Bơm Hanil công suất 110W ( phù hợp dùng cho 1 đến 2 vòi dùng cùng lúc):

https://tranggiadung.com/san-pham/pa-139a/

Bơm Hanil công suất 300W ( phù hợp dùng cho 1 đến 4 vòi dùng cùng lúc):

https://tranggiadung.com/san-pham/may-bom-nuoc-hanil-hb-305a/

Bơm Wilo công suất 200W ( phù hợp dùng cho 1 đến 4 vòi dùng cùng lúc):

https://tranggiadung.com/san-pham/may-bom-nuoc-wilo-pb-201-ea/

Bơm tăng áp điện tử Wilo công suất 400W ( phù hợp dùng cho 1 đến 6 vòi dùng cùng lúc):

https://tranggiadung.com/san-pham/may-bom-nuoc-wilo-pb-400ea/

Tuy nhiên khi lựa chọn máy bơm tăng áp điện tử cần lưu ý một số điểm:

Phải có bể chứa nước đặt trên cao hơn so với vòi nước sử dụng, chiều cao chênh lệch tối thiểu từ 1,5m trở lên.

Với các vòi nước ở xa, khả năng đáp ứng áp suất nước ở đầu vòi chậm, tức là khi mở vòi thì nước yếu, sau vài giây hoặc lâu hơn áp lực mới bắt đầu mạnh lên.

Với một số thiết bị sử dụng nước rất ít như máy lọc nước… có thể máy bơm sẽ không chạy vì dòng chảy quá nhỏ và rơ le không hoạt động được.

Tai IDM - Internet Download Manager 03 Bơm tăng áp dạng lắp ghép:

Là loại bơm tăng áp được lắp ghép từ 1 động cơ máy bơm lựa chọn riêng và 1 bộ rơ le bán rời. Thực tế có khá nhiều bộ rơ le bán rời với chủng loại và chất lượng khác nhau. Nếu có hiểu biết về kỹ thuật máy bơm và hiểu được các đặc điểm của bộ rơ le thì sử dụng bơm tăng áp lắp ghép mang lại rất nhiều ưu điểm. Đặc biệt trong quy mô công nghiệp nhà sản xuất thường không sản xuất bơm tăng áp tích hợp sẵn rơ le mà thường chỉ sản xuất động cơ máy bơm. Đối với mỗi lĩnh vực và phạm vi ứng dụng, các kỹ thuật viên cần phải tìm hiểu và lựa chọn bộ điều khiển máy bơm phù hợp sau đó lắp ghép chúng lại với nhau.

Một số loại bơm tăng áp lắp ghép được ứng dụng phổ biến trong gia đình:

Tai IDM - Internet Download Manager 03Bơm tăng áp biến tần: sử dụng công nghệ biến đổi tần số dòng điện để bật/tắt và tự động điều chỉnh số vòng quay của trục máy bơm để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước.

Bơm tăng áp biến tần là loại bơm hiện đại, có nhiều ưu điểm hơn hẳn 2 loại bơm tăng áp cơ và điện tử. Nguyên lý làm việc của bơm tăng áp biến tần là sử dụng rơ le điện tử cảm biến áp suất, khi ta mở vòi nước, rơ le điện tử sẽ cảm biến sự thay đổi áp suất và tín hiệu này được chuyển tới bộ phận điều khiển, bộ phận điều khiển sẽ điều khiển cho máy bơm hoạt động.

Điểm đặc biệt là thiết bị biến tần sẽ điều khiển vòng quay của động cơ máy bơm để đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng. Ví dụ: khi cài đặt áp suất hoạt động cho máy bơm tăng áp để áp lực nước trên hệ thống là 2,5 kg, khi mở vòi nước nếu ta mở nhỏ hoặc mở 1 vòi, áp suất trong đường ống sẽ giảm xuống 2kg, lúc này cánh máy bơm sẽ quay với tốc độ thấp ( ví dụ 500 vòng/phút) và đảm bảo luôn duy trì áp suất trong hệ thống là 2,5kg. Khi ta mở 2 vòi hoặc nhiều hơn, biến tần sẽ điều chỉnh tăng tốc độ vòng quay của động cơ máy bơm lên ( ví dụ 1500 vòng/phút) và đảm bảo áp lực trong hệ thống vẫn được duy trì ở mức 2,5kg.

Như vậy, máy bơm sẽ chạy nhanh hay chậm và tiêu tốn điện năng phụ thuộc vào việc người dùng sử dụng ít hay nhiều nước. Việc sử dụng bơm tăng áp biến tần vì thế trở thành loại máy bơm tiện nghi nhất và tiết kiệm điện nhất so với các loại máy bơm tăng áp khác.

Một số loại bơm tăng áp biến tần được nhiều người lựa chọn:

Bơm tăng áp biến tần Wilo PE 350EA, máy chạy siêu êm ( phù hợp dùng đến 4 vòi dùng cùng lúc)

https://tranggiadung.com/san-pham/may-bom-nuoc-wilo-pe-301-ea/

Bơm tăng áp biến tần Hitachi công suất 750W ( phù hợp dùng đến 6 vòi dùng cùng lúc)

https://tranggiadung.com/san-pham/may-bom-nuoc-hitachi-wm-p750gx/

 

SỬ DỤNG MÁY BƠM TĂNG ÁP CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ HAY KHÔNG?

Tai IDM - Internet Download Manager 03 Bơm tăng áp được sản xuất ra bởi nhu cầu của người sử dụng, vì thế rõ ràng dùng nó là có hiệu quả, tuy nhiên hiệu quả ở mức nào phụ thuộc vào việc tính toán lựa chọn chiếc máy bơm tăng áp phù hợp với mục đích sử dụng.

Tai IDM - Internet Download Manager 03 Có nhiều trường hợp lựa chọn sai loại bơm tăng áp dẫn đến sử dụng phức tạp, người dùng thì mệt mỏi, các thiết bị hay đường ống không chịu nổi áp lực quá lớn của máy bơm nên dẫn tới bục đường ống, hỏng thiết bị. Rồi tiếng ồn của động cơ, tiếng tạch tạch của rơ le cũng làm cho người sử dụng đau đầu, khó chịu đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Máy bơm tăng áp biến tần
Máy bơm tăng áp biến tần Wilo PB 350EA

 

CHÚ Ý KHI LẮP ĐẶT MÁY BƠM TĂNG ÁP

 Kỹ thuật lắp đặt bơm tăng áp không khó, nguyên lý đơn giản là cắt ống ra và lắp máy bơm vào giữa. Tuy nhiên khi lắp đặt máy bơm, Quý khách cần chú ý đến các yếu tố sau:

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-272x300 Một số loại bơm chân không có sẵn van 1 chiều, tuy nhiên loại bơm ly tâm không có sẵn van 1 chiều và khi lắp đặt kỹ thuật viên cần mua ngoài và lắp đặt sát đầu vào máy bơm.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-272x300 Khi lắp máy bơm vào đường ống, nên lắp giắc co, van khóa và lắp thêm 1 nhánh song song để khi không có nhu cầu sử dụng máy bơm nữa hoặc khi máy bơm bị hỏng cần sửa chữa thì có thể tháo máy bơm ra và cho nước đi theo nhánh khác. Như vậy không ảnh hưởng đến việc sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-272x300 Máy bơm dùng để tăng áp tổng cho cả nhà khi lắp ngay sau bể chứa thì nên tránh lắp quá gần bể nước để hạn chế áp lực từ máy bơm dội vào bể tạo ra tiếng ồn. Khi lắp máy cũng cần cố định vào vị trí đặt để tránh bị rung máy khi hoạt động.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-272x300 Lắp máy bơm nên có dây tiếp đất để tránh rò điện, đặc biệt khi lắp trong nhà tắm, vệ sinh và những nơi ẩm ướt.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-272x300 Một số máy bơm loại tăng áp điện tử có yêu cầu hướng đặt máy bơm phù hợp, cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và lắp đặt máy.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-272x300 Khi lắp máy bơm tránh lắp cút gấp khúc đường ống quá sát đầu vào và đầu ra. Nên sử dụng loại cút “chếch” thay vì dùng cút “vuông” khi cần gấp khúc.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-272x300 Nếu đường ống đang có sẵn có kích thước nhỏ hơn đầu vào và đầu ra máy bơm có thể lắp cút ống thu nhỏ lại, tuy nhiên lưu ý việc thay đổi kích thước đường ống sẽ dẫn tới thay đổi lưu lượng nước tới các đầu vòi trong toàn hệ thống.

Công ty CP Thiết bị Gia đình TGD chuyên phân phối và bán lẻ các loại máy bơm áp của nhiều hãng nổi tiếng với mức giá rẻ cạnh tranh. Khi mua hàng tại TGD, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và mức giá.

tick-150x150Toàn bộ máy bơm đều là Sản Phẩm Chính Hãng, được bảo hành theo quy định của hãng.

tick-150x150Bạn sẽ được TGD tư vấn cụ thể, chính xác để lựa chọn các loại máy bơm nước phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng cũng như chi phí và hướng lắp đặt cụ thể.

tick-150x150Giá bán sản phẩm luôn cạnh tranh rẻ nhất trên thị trường.

tick-150x150Sản phẩm có nhiều mẫu mã, chủng loại cho quý khách lựa chọn

tick-150x150Toàn bộ sản phẩm bảo hành chính hãng và được hỗ trợ theo quy định của hãng. Tuy nhiên TGD sẽ hỗ trợ thêm cho khách hàng mua máy của mình khi khách hàng có nhu cầu.

MUA MÁY BƠM TỐN TIỀN VÀ SỬ DỤNG THÌ TỐN ĐIỆN, NẾU THẤY NÓ KHÔNG CẦN THIẾT THÌ KHÔNG NÊN MUA.

NẾU NHU CẦU SỬ DỤNG BẮT BUỘC PHẢI CÓ BƠM TĂNG ÁP ĐỂ ĐẢM BẢO NGUỒN NƯỚC MẠNH CHO CẢ GIA ĐÌNH, HOẶC TĂNG SỰ TIỆN NGHI – HÃY LỰA CHỌN CHIẾC MÁY BƠM PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG ĐỂ TRÁNH PHIỀN PHỨC, LÃNG PHÍ SAU NÀY

1LIÊN HỆ HOTLINE: 0935 651 555

TGD chúng tôi sẽ tư vấn tận tình giúp bạn chọn được chiếc máy bơm gia đình tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Email: tgd.jsc@gmail.com
Website: https://tranggiadung.com

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn, với kỹ thuật chuyên nghiệp và thái độ tận tình.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến TGD!

 • Nếu bạn cần giải đáp về một trong các vấn đề liên quan đến máy bơm nước sử dụng trong gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi qua những thông tin trên.
 • Hoặc bạn có thể đặt câu hỏi ở phần bình luận bên dưới. TGD sẽ trả lời, chia sẻ cùng bạn những thông tin, kinh nghiệm và cách xử lý khi máy bơm xảy ra lỗi kỹ thuật trong quá trình sử dụng.

25 thoughts on “Máy bơm tăng áp là gì và có thực sự tốt hay không?

 1. Lưu Minh Trí says:

  Tôi cần máy bơm biến tần sử dụng cho 3 block nhà, mỗi block nhà 18 hộ cao 6 tầng. Trước đây sử dụng bồn nước mái bằng inox nhưng thường xuyên hư hỏng. Xin tư vấn và cung cấp lấp đặt được không.

  • Don.TGD says:

   Chào anh Lưu Minh Trí
   Yêu cầu của anh cần thêm thông tin cụ thể để tính toán máy bơm tư vấn chính xác. Anh cho xin thông tin, số điện thoại liên hệ chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho anh.
   Anh có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách liên hệ trực tiếp qua hotline 0935 651 555 – 0961 197968 hoặc email: tgd.jsc@gmail.com.

  • Don.TGD says:

   Chào anh Hoang
   Để hút nước trực tiếp từ đường ống lên bể nước đặt trên nóc nhà thì anh chọn 1 chiếc bơm chân không, công suất máy bơm từ 150W đến 400W hoặc lớn hơn, tùy thuộc vào áp lực nước trong đường ống có mạnh hay không. Ngoài ra, nếu nước trong đường ống không ổn định lúc có lúc không thì anh có thể chọn 1 chiếc máy bơm chân không có chức năng thông minh tự ngắt khi không có nước để đảm bảo cho máy khỏi bị cháy khi mất nước nguồn.
   Nếu anh muốn tư vấn cụ thể loại nào xin hãy bổ xung cho chúng tôi thông tin về nguồn nước chúng tôi sẽ chọn cho anh loại máy phù hợp nhất.
   Hotline của chúng tôi: 0935 651 555

 2. Mai Huy Thái says:

  Bồn nước của tôi đặt ở tầng 2 ngang bằng với nhà tắm và công trình vệ sinh ở tầng 2 thì tôi nên dùng loại bơm tăng áp nào, giá bao nhiêu. xin cảm ơn

  • Nguyễn Đôn says:

   Chào bạn Long thanh
   Thông thường thì bơm tăng áp có công suất 200W có thể dùng tốt cho nhà 2 tầng. Tuy nhiên bạn cần mô tả thông tin cụ thể hơn vì có rất nhiều loại bơm 200W, trong đó bơm tăng áp điện tử thì chỉ dùng tăng áp từ trên xuống ( tức là bể chứa phải đặt trên cao hơn thiết bị sử dụng).
   Ngoài ra nhà 2 tầng có bao nhiêu thiết bị sử dụng cũng là vấn đề. Nếu nhà có 3,4 phòng tắm trở lại thì dùng được. Nếu nhiều hơn thì có thể bị yếu nếu nhiều vòi nước được sử dụng cùng lúc.
   Thân

   • Tuấn says:

    Tôi cần lắp máy bơm cho 1 dãy trọ gồm 16phòng.nước đang xài là nước giếng..thùng chứa nước cao 2m..hiện tại nước đang yếu..thì cần dùng loại máy bơm nào vậy ad?..tôi cần lắp ở gò vấp.bên mình có chi nhánh ở gò vấp không?

    • Don.TGD says:

     Chào anh Tuấn
     Anh cho biết là anh dùng máy bơm để hút nước từ giếng lên cấp vào bể chứa rồi phân phối đi các phòng, hay cấp trực tiếp vào các phòng theo kiểu bơm tăng áp. TGD có chi nhánh tại quận Tân Bình, TP HCM, anh liên hệ theo hotline: 0935651555 nhé.
     Cám ơn anh

  • Nguyễn Đôn says:

   Chào bạn tuong
   Như câu hỏi bạn nêu ra tôi xin mô tả lại như sau:
   Nhà bạn có 1 tầng, bồn nước đặt trên nóc tầng 1 nên áp lực nước ra ở các vòi trong nhà tắm yếu.
   Trường hợp như thế này có 2 cách lắp máy bơm.
   1. Lắp máy bơm tăng áp tổng cho cả nhà, trường hợp này máy bơm sẽ lắp ở đường nước ra từ téc và bơm xuống dưới. Bạn có thể chọn bơm tăng áp cơ công suất từ 125W đến 300W, ví dụ như: hanil pdw 131B, panasonic A130JAK, Jlm 200A, Jlm300A… hoặc nếu bơm tăng áp điện tử thì loại 200W trở lên, ví dụ: ewara cs 200W, Peroni PR25, Wilo PB 201EA, Hanil HB 305A…
   Bạn có thể chọn máy bơm ở đây: https://tranggiadung.com/danh-muc/loai-may-bom/may-bom-tang-ap
   2. Nếu như đường nước tổng không thể lắp được máy bơm do đã xây bịt kín ống thì bạn chỉ có cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh, cách lắp là lắp bơm tăng áp mini vào đầu cấp nước lạnh vào bình. Trường hợp này bạn chọn 1 chiếc bơm tăng áp điện tử có công suất loại nhỏ thôi. Ví dụ: ewara cs100W, pumpman GRS20, wilo pb 088EA…
   Chúc bạn vui vẻ

 3. Thành nguyễn says:

  Nhà mình có sửa dụng bộ 3 cốc lọc nước sau bồn chứa nước trên mái bằng ( nóc nhà tắm), bạn cho mình hỏi! Mình muốn lắp 1 máy tăng áp công suất 200w trước bộ cốc lọc để áp lực nước xuống vòi khoẻ hơn có được không? Và lắp như thế có ảnh hưởng hến thiết bị tăng áp hay không?

  • Don.TGD says:

   Chào bạn Thành nguyễn
   Trước khi lắp máy bơm thì bạn xem mức độ cản nước của bộ cốc lọc như thế nào, có thể xem ngay bằng cách mở nước ở vòi ra xem mức độ dòng chảy có bị cản trở quá nhiều không. Nếu nước không bị chặn lại quá nhiều thì bạn có thể lắp bơm tăng áp đẩy vào được.

 4. Lê Hiếu says:

  Nhà tôi 1 trệt 1 lầu. mái ngói trần không đổ bê tông nên không đặt bồn nước ở trên được. Xin hỏi tôi có thể dùng máy bơm tăng áp lắp trực tiếp từ ống cấp nước để bơm dùng cho tầng 1 được ko? tầng trệt thì nước thuỷ cục vẫn bảo đảm. Có loại máy bơm nào ít ồn không?

 5. huỳnh thanh tùng says:

  nhà mình 3 tầng sài ống bình minh PVC mà nước trên bồn xuống kg mạnh , mình muốn sài con bơm tăng áp có ảnh hưởng đường ống kg, sài con bao nhiêu là thích hợp

  • Nguyen Don says:

   Chào bạn Hùng
   Sử dụng máy bơm loại nào để tưới lan thì phụ thuộc vào loại đầu phun bạn sử dụng. Nếu bạn dùng loại đầu phun tia nhỏ, loại bằng đồng và số 1, 2 thì cần dùng bơm áp rất cao như loại bơm phun sương thì tia phun ra mới tơi và đều. CÒn nếu bạn dùng đầu phun loại bằng nhựa với tia phun to thì có thể chọn máy bơm gia đình thông thường để dùng. Cụ thể loại bơm nào thì bạn gọi hoặc kết bạn zalo số hotline: 0935651555, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể kèm theo hình ảnh cho dễ hiểu.

 6. Trần liêm says:

  Xin chào shop
  Mình muốn lọc nước sạch nhưng cho nước chảy qua ống cát thì chảy ko nổi
  Mình muốn mua máy bơm tăng áp lắp vào bơm có được ko ah

  • Nguyen Don says:

   Chào bạn Trần Liêm
   Theo như câu hỏi của bạn thì câu trả lời là có, tuy nhiên cần hiểu rõ hơn về thực tế của bạn như thế nào để chọn loại bơm và xem hiệu quả.
   1. Nguồn nước cấp vào ống cát có áp lực như thế nào. Nếu bạn muốn áp lực nước chảy qua ống cát mạnh hơn thì đương nhiên bạn cần phải dùng máy bơm có áp lực cao hơn áp lực nước đang dùng để cấp vào ống.
   2. Máy bơm bạn mua không cần là máy bơm tăng áp. Máy bơm tăng áp đơn giản chỉ là máy bơm tự động, nếu bạn không cần chức năng tự động thì chỉ cần mua một chiếc máy bơm thường là được.
   Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn xin cung cấp đủ các thông tin nhé, hoặc gọi trực tiếp hotline: 0935 651 555.
   Cám ơn bạn đã đặt câu hỏi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *