Những thắc mắc thường gặp nhất về bếp từ

Có rất nhiều thắc mắc xung quanh chiếc bếp từ, của cả khách hàng đang sử dụng bếp từ và khách hàng mới chỉ đang tìm hiểu về nó.
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin đề cập đến những câu hỏi thường gặp nhất trong số những thắc mắc đó.
1. Bức xạ của bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe?
Gần như “không!” “Gần như” là bởi hiện vẫn chưa có nghiên cứu cụ thể nào cho vấn đề này mặc dù theo các chuyên gia kỹ thuật thì bếp từ không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nói chung.
Các thông số kỹ thuật và tài liệu hoa học về dòng điện mà bếp từ sử dụng trong khi nấu nướng đều cho kết quả là đến cả người có vấn đề về tim mạch cũng chỉ bị ảnh hưởng rất ít.

604IN-500x500
Những thắc mắc thường gặp nhất về bếp từ

2. Thức ăn nấu trên bếp điện từ có thể bị nhiễm độc?
Câu trả lời là “Không!”
Trường điện từ phát ra từ bếp từ không xa so với nơi phát ra nó (từ mặt bếp) là mấy, chỉ vài milimet. Như vậy là nó không thể ảnh hưởng đến thức ăn cũng như người ăn món đó. Các chuyên gia kỹ thuật cho biết là thức ăn nấu với bếp từ không hề xảy ra nhiễm từ, nhiễm xạ hay bất kỳ chất độc hại nào.
3 . Tôi có thể sử dụng bất kỳ nồi hoặc chảo nào với bếp từ?
Câu trả lời là “Không”.
Chỉ có thiết bị nấu có gắn miếng sắt dẫn từ dưới đáy mới có thể dùng với bếp điện từ. Thường thì các đơn vị cung cấp bếp từ sẽ tư vấn cho bạn mua loại nồi phù hợp. Nếu dùng nồi, xoong không có miếng sắt dẫn điện ở đáy thì một là nhiệt không vào được nồi, hai là điện có vào nhưng rất ít khiến bếp phải hoạt động cao hơn công suất, dễ gây hỏng bếp, cháy nổ.
Trên thị trường hiện nay, có bán miếng sắt dẫn điện rời dùng cho các loại nồi không có đáy gắn sẵn miếng sắt này nhưng theo nhân viên kỹ thuật của TGD Home thì không nên dùng như vậy, vì hiệu quả không cao và không an toàn, khả năng cháy, nổ vẫn có thể sảy ra.

Vui lòng liên hệ với bộ phận kỹ thuật để được tư vấn miễn phí:

Công ty cổ phần thiết bị gia đình TGD:
Số 37 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà nội.
ĐT: 04.66865831 * Hotline: 0935 651 555

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *