bơm gia đình

Tư vấn mua máy bơm nước gia đình loại nào tốt nhất hiện nay?

Mua máy bơm nước gia đình loại nào tốt nhất là băn khoăn của hầu hết những ai đang có nhu cầu cải thiện chất lượng nước. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lựa chọn được một loại máy bơm hiệu quả tốt, hoạt động bền bỉ mà lại tiết kiệm chi phí tối đa. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về cách lựa chọn một loại máy bơm phù hợp nhất với nhu cầu thực tế trong ngôi nhà của bạn.

 

***YẾU TỐ CẦN LƯU Ý KHI LỰA CHỌN MUA MÁY BƠM NƯỚC GIA ĐÌNH LOẠI NÀO TỐT NHẤT?

Muốn mua máy bơm nước gia đình loại nào tốt nhất, bạn cần phải lưu ý đến các yếu tố sau đây:

tick-150x150Độ cao giữa hai bể chứa, tính từ mặt nước bể chứa ở dưới đến mặt nước bể chứa ở trên

tick-150x150Thể tích của mỗi bể chứa

tick-150x150Nơi đặt máy bơm

Sau khi có được những yếu tố đó, bạn hãy chọn loại máy bơm có độ cao tổng cộng, độ cao hút và độ cao xả thích hợp. Thường thì chọn bơm có trị số cao hơn 1,5 trị số thực tế là thích hợp.

Ví dụ: Nhà Từ 1 đến 3 tầng (1m-12m) chúng ta có thể sử dụng máy bơm công suất 125W như: Selton 150BE. Panasonic 129JXK. Hanil PD 132. JLM 60-200…

– Nhà từ 4 đến 6 tầng (12-24m) Chúng ta nên dùng máy có công xuất từ 200W: Panasonic 200JXK, panasonic GP 350, Hanil 255W, Hanil 405W, JLM 70-600…

– Nhà cao từ 24-35m sử dụng máy bơm công suất từ 750W trở lên.

Nếu chọn bơm chân không có: Wilo PW 750E, Wilo PW 1500E, Hanil PH 750W, Hanil PH 1588W, JLM 800, JLM 1500…

Nếu chọn bơm ly tâm có: Sealand – Italy: JB 150, JB 200, K100, Jet 101 hoặc Pentax: Cam 100, Cab 150, Cab 200…

– Những tòa nhà cao tầng hơn ta có thể dùng máy bơm Pentax, Sealand, Ebara…

Tư vấn mua máy bơm nước gia đình loại nào tốt nhất hiện nay? 1

Bên cạnh đó bạn cũng cần quan tâm đến một số thông số kỹ thuật quan trọng sau:

+ Điện áp sử dụng: Chọn loại 220V/50Hz, ngoài ra trên thị trường cũng có loại 2 dòng điện 110V/ 220V hoặc máy bơm 3 pha 380V

+ Lưu lượng bơm: Là lượng nước mà máy bơm vận chuyển trong một đơn vị thời gian – tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút…Trong máy thường ghi là Qmax, đó là lưu lượng tối đa, vì lưu lượng nước còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ cao, tốc độ, công suất máy…

+ Độ cao: Độ cao của mực nước thường ghi là H, có máy ghi là Hmax, Total H, tức là độ cao mà máy có thể hút từ mặt nước, giếng, hồ, bể chứa… Đây là độ cao tối đa nào đó mà máy vận chuyển nước lên bể chứa phía trên cao, tính theo chiều thẳng đứng. Thông thường, máy bơm không đưa nước đạt được đến độ cao như ghi ở máy mà chỉ đạt được khoảng 70%.

+ Độ cao hút nước: Là độ cao mà máy bơm hút được, tính từ mặt nước hồ, ao, giếng… đến tâm cánh quạt của bơm. Thông thường thì độ cao sử dụng thực tế nhỏ hơn ghi trong máy, vì vậy khi lắp đặt máy càng gần mặt nước càng tốt.

+ Độ cao xả nước: là độ cao mà máy bơm có thể đưa nước lên tới được.

Tốc độ quay của bơm: là số vòng quay trên phút, được ghi là rpm (round per minute).

Công suất bơm: được ghi bằng Watt hoặc bằng H.P.

***MUA MÁY BƠM NƯỚC GIA ĐÌNH LOẠI NÀO TỐT NHẤT?

Để nắm bắt được mua máy bơm nước gia đình loại nào tốt nhất, bạn nên căn cứ vào tính năng và thông số kỹ thuật của các loại máy bơm. Có một số loại máy bơm sử dụng phổ biến hiện nay như

1. Bơm đẩy cao:

Là loại máy bơm dùng để hút nước từ bể ngầm hoặc đường ống nước, đẩy lên bể đặt trên nóc nhà.

Có 3 loại bơm đẩy cao thông dụng là bơm ly tâm, bơm bán chân không và bơm chân không.

 • Bơm ly tâm:

Là loại máy bơm khỏe, hoạt động bền bỉ, tuy nhiên có hạn chế là rất dễ cháy khi mất nước. Ngoài ra bơm ly tâm không sử dụng được đối với các nguồn nước có lẫn khí hay khoảng trống (không hút được trực tiếp từ đường ống).

 • Bơm bán chân không:

Đây là bơm ly tâm có kết cấu buồng bơm có thể hút nước có lẫn khí, ưu điểm của loại bơm này là khỏe và hút được cả bể ngầm và hút trực tiếp từ đường ống.

 • Bơm chân không:

Ưu điểm của loại máy bơm này là hút được cả bể ngầm và đường ống, ngoài ra có nhiều loại với các công suất khác nhau để lựa chọn, tuy nhiên nhược điểm là cánh bơm nhỏ nên lưu lượng nước thấp hơn so với bơm ly tâm và bán chân không.

2. Bơm tăng áp:

Trên thị trường hiện nay phổ biến có 3 loại bơm tăng áp dùng cho gia đình:

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-272x300 Bơm tăng áp lắp ghép ( Có thể tự lắp ghép từ các linh kiện có bán sẵn):

Đây là chiếc bơm tăng áp sử dụng 1 chiếc bơm loại thường, lắp ráp vào hệ thống bình áp và rơ le áp lực mua riêng. Loại này thường được dùng để bơm cho hệ thống lớn nhiều đầu vòi ra hoặc dùng làm bơm tăng áp tổng toàn bộ tòa nhà. Ngoài ra cũng có loại bơm tăng áp lắp ghép đơn giản gồm 1 chiếc bơm thường lắp với 1 bộ rơ le chống cạn.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-272x300 Bơm tăng áp cơ:

Là máy bơm tăng áp tích hợp sẵn rơ le và bình áp được bán trên thị trường, loại này phổ biến nhất và được dùng nhiều nhất từ trước đến nay. Hiện nay bơm tăng áp cơ còn được cải tiến lắp thêm rơ le cảm biến dòng chảy và công tắc áp lực điện tử có thể tự ngắt khi mất nước nguồn và khi bật tắt thì không phát ra tiếng kêu tạch tạch như của rơ le má vít trước đây hay dùng nữa.

Loại máy bơm này vận hành khỏe, hút nước ở độ sâu 8m. Nguyên lý hoạt động có tiếng kêu lách tách..tách…

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-272x300 Bơm tăng áp điện tử:

Là loại máy bơm sử dụng công nghệ điện tử hiện đại, phù hợp cho mức sống tiện nghi, hiện đại hay cho các yêu cầu về chất lượng cuộc sống cao. Bơm tăng áp điện tử bền hơn nhiều so với bơm tăng áp cơ, khi hoạt động tạo ra tiếng ồn rất nhỏ.

Máy bơm này vận hành không gây ra tiếng ồn, dòng nước chảy đều, không bị giật. Dòng máy này phải đặt sau nguồn nước có sẵn như dưới téc nước, và máy không thể hút được nước. Bơm tăng áp điện tử có các loại như: Hanil, Wilo, JLM…

Khi hoạt động, bơm tăng áp điện tử tạo ra áp lực vừa phải, khi tắt thì không duy trì áp lực trên đường ống nên không làm hỏng đường ống. Ngoài ra với kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và sử dụng nên loại này rất được ưa chuộng hiện nay.

Tuy nhiên, với nguyên lý bật máy dựa trên lực đẩy của dòng nước ban đầu chảy qua máy nên nếu áp lực nước ban đầu quá nhỏ thì máy bơm sẽ không tự bật được khi mở vòi.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-272x300 Bơm tăng áp có hệ thống biến tần:

Sử dụng biến tần trong bơm tăng áp là phương pháp tốt nhất hiện nay để điều chỉnh lưu lượng cũng như áp lực nước theo ý muốn. Tuy nhiên với giá thành khá cao thì hiện nay biến tần mới được dùng chủ yếu trong các căn hộ cao cấp hoặc trong các hệ thống bơm nước lớn cần sự ổn định cao.

Hệ thống biến tần khi sử dụng có thể lắp tích hợp vào bơm tăng áp điện tử hay bơm tăng áp cơ.

 • Nếu nhà bạn chỉ cần dùng tăng áp cho 1-2 thiết bị như bồn rửa bát, bình nóng lạnh…thì có thể sử dụng một số máy sau: Panasonic 130JAK, Hanil 139A. Wilo 88EA, Wilo 175EA, selton 150AE, JLM 200A…
 • Nhà bạn sử dụng 2-4 thiết bị cùng lúc ta nên sử dụng các loại máy sau: Panasonic 200JAK, Hanil 255A, SEP 251AE, Wilo 201EA, JLM 300A, JLM 400A…
 • Còn khi chúng ta sử dụng trên 4 thiết bị thì bạn nên dùng: Wilo PB-400EA, Hanil PH 405A, JLM 800A… Ngoài ra, có 1 cách rất hay là lựa chọn bơm tăng áp lắp ghép, ví dụ chọn 1 chiếc bơm đẩy cao loại K100 và lắp thêm bộ rơ le tự động để tăng áp cho 4-6 phòng tắm sử dụng cùng lúc ( đây là cách chọn bơm tăng áp phổ biến khi sử dụng cho hệ thống nhiều đầu ra trong cùng thời điểm).
 • Khi chúng ta hút nước mà khoảng cách từ chỗ đặt máy bơm tới nguồn nước xa khó hút thì cần phải lựa chọn công suất bơm cao hơn bình thường. Và nếu hút nước từ đường ống thì khi đó ta phải sử dụng những máy bơm hút chân không như: Hanil 456W, Hanil 766W, Panasonic 350JA…

cac loai bom2

Mua máy bơm nước gia đình loại nào tốt nhất có thể dựa trên hãng sản xuất

***NÊN MUA MÁY BƠM NƯỚC CỦA HÃNG NÀO?

Muốn mua máy bơm nước gia đình loại nào tốt nhất thì lựa chọn các hãng sản xuất là yếu tố cần được quan tâm, về thế mạnh cũng như chi phí của từng loại. Trong thế giới máy bơm nước, bạn có thể lựa chọn một số hãng máy bơm nước uy tín được nhiều người ưa chuộng sử dụng như:

– Máy bơm nước Hanil

Đây là thương hiệu máy bơm nước từ Hàn Quốc, được nhiều người Việt Nam ưa chuộng, vì chất lượng tốt, bền bỉ và mức giá lại rất chấp nhận được trong khoảng từ 1,5 triệu đồng. Đây Là dòng sản phẩm máy bơm tăng áp tự động, dùng để tăng áp lực cho các thiết bị nước sử dụng trong hộ gia đình. (tự hoạt động khi mở vòi, và ngưng hoạt động khi đóng vòi nước), vận hành êm, độ ồn thấp.

– Máy bơm nước Panasonic

Đây là dòng máy bơm nước cũng được nhiều người ưa thích sử dụng, vì chất lượng cũng khá tốt trong khi ức giá lại khá rẻ. Máy bơm nước Panasonic được thiết kế nhỏ gọn, hoạt động tiết kiệm điện, là sự lựa chọn hoàn hảo cho các hộ gia đình.

– Máy bơm SENA

Với một mức giá khá hợp lý, máy bơm SENA tích hợp 2 loại rơ le là rơ le cơ ( đóng ngắt bằng áp lực cơ học) và rơ le điện tử cảm biến lưu lượng (bảo vệ động cơ khi không có nước nguồn), đặc biệt rơ le đóng ngắt máy bơm không còn phát ra tiếng kêu kêu tạch tạch khó chịu như các loại bơm thông thường trước đây. Một số loại bơm tăng áp mini điện tử Sena thích hợp nhất cho việc tăng áp lực nước từ nơi có áp lực thấp, từ bể chứa nước trên nóc nhà cung cấp nước cho các thiết bị sử dụng nước: vòi tắm, vòi rửa, máy giặt, bình nóng lạnh…

– Máy bơm nước Pentax

Đây là hãng máy bơm nước nhập khẩu từ Ý, được người dùng đánh giá cao về chất lượng và sự bền bỉ. Loại máy bơm này được thiết kế cấu tạo cho hiệu suất cao (vận chuyển với lưu lượng nước lớn), hoạt động êm, thích hợp vận chuyển nước từ mặt đất lên bồn, bể chứa trên cao của các tòa nhà cao tầng, chung cư mini, khách sạn nhỏ cao từ 4 đến 8 tầng. Tuy nhiên, mức giá của máy bơm nước Pentax thường có giá khá đắt, từ 3 triệu đồng trở lên.

– Máy bơm nước Wilo

Cũng là một hãng máy bơm nước từ Hàn Quốc, được đánh giá cao hơn Hanil về chất lượng, nhưng mức giá của máy bơm nước Wilo lại đắt hơn máy bơm nước Hanil một chút. Máy Bơm nước Wilo là dòng máy dùng cho hộ gia đình khỏe nhất hiện nay, máy được thiết kế rất chắc chắn.

bom chan khong 150W

Mua máy bơm nước gia đình loại nào tốt nhất cần căn cứ vào chính hãng sản xuất

***CÁCH LẮP ĐẶT MÁY BƠM NƯỚC ĐỂ CÓ HIỆU QUẢ TỐT NHẤT?

Khi đã có câu trả lời mua máy bơm nước gia đình loại nào tốt nhất thì yếu tố quan trọng là cách lắp đặt như thế nào để có kết quả tốt nhất.

– Trước khi lắp máy bơm TGD khuyên bạn nên lắp máy bơm với bộ rơ le chống cạn để đảm bảo máy bơm không bị cháy khi mất nước ( đây là nguyên nhân dẫn tới trên 30% máy bơm bị hỏng trong quá trình sử dụng ).

–  Lắp máy bơm nên chọn chỗ khô ráo, thoáng gió hoặc kê máy lên cao tránh ẩm ướt, ngập nước

– Lắp đặt máy càng gần nguồn nước càng tốt. Nên lắp chắc chắn, tránh máy bị rung khi vận hành.

– Nếu lắp máy bơm hút nước từ bể, giếng hay ao hồ thì khi đặt ống dẫn nước vào máy, phải lưu ý gắn rúp-pê ( van 1 chiều) ở đầu vào chỗ đầu ống. Ống vào thì đường kính phải đúng đường kính của lỗ gắn nước vào và cũng không nên để ống gấp khúc ở quá gần đầu vào và đầu ra máy bơm.

– Rup pê của bơm phải đặt cách đáy và thành hồ, nên có lưới để tránh rác, cặn làm nghẹt – hư máy.

– Lắp đường ống ra phải đúng đường kính của máy bơm, giảm tối đa các khúc gấp, không dẫn đường ống ra lòng vòng làm giảm hiệu suất của bơm. Ở đầu ra của bơm thường gắn thêm một khóa để tiện việc điều chỉnh hoặc sửa chữa máy. Ngoài ra nên lắp thêm 2 giắc co ở đầu vào và đầu ra máy bơm để có thể dễ dàng tháo máy bơm ra khi cần sửa chữa, di chuyển.

– Các đường ống dẫn vào và ra phải thật kín, mọi sự rò rỉ đều có thể làm hại cho máy khi vận hành.

– Điện thế nối vào máy phải đúng, nên lắp một cầu dao tự động, công suất dây điện phải đúng với công suất tải của máy và máy nối đất tốt.

***Công ty CP Thiết bị gia đình TGD một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị bơm nước nhập khẩu từ năm 2003. Chúng tôi tự hào là câu trả lời “mua máy bơm nước ở đâu” với một đội ngũ tư vấn thiết bị am hiểu kỹ thuật, chuyên tư vấn lắp đặt cho gia đình và các công trình, tạo niềm tin cho khách hàng bằng những sản phẩm chất lượng tốt nhất.
Đến với TGD bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về các sản phẩm phù hợp nhất với công trình của bạn mà vẫn tiết kiệm chi phí tối đa.

Tại TGD, chúng tôi thực hiện hoạt động kinh doanh như sau:

 1.   Thực hiện tư vấn sản phẩm tận tình, chính xác, chuyên nghiệp và miễn phí.
 2.   Giá bán sản phẩm luôn cạnh tranh nhất trên thị trường.
 3.   Toàn bộ hàng bán ra đều là Sản Phẩm Chính Hãng, không bán hàng không rõ nguồn gốc.
 4.   Chúng tôi có cung cấp dịch vụ lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng kèm theo sản phẩm, tất cả các dịch vụ này được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên Nhiệt Tình – Tận Tâm – Trung Thực

mua máy bơm nước gia đình loại nào tốt nhất

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ GIA ĐÌNH TGD

 • Trụ sở chính: Số 7 ngõ 117 Phúc Xá, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Showroom: Số 343 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 024 6686 5831 – Hotline: 0935 651 555

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ – TGD luôn sẵn sàng phục vụ.

 

10 thoughts on “Tư vấn mua máy bơm nước gia đình loại nào tốt nhất hiện nay?

  • kien says:

   Chào bạn Trình
   Với độ sâu 10m thì lắp máy bơm thông thường không hút lên được, có mấy phương án như sau:
   1. Lắp 1 chiếc bơm ly tâm cánh đĩa, kiểu dáng thế này: https://tranggiadung.com/san-pham/lepono-acm75/
   Khi lắp cần phải lắp đường hồi cho máy bơm.
   2. Lắp bơm hỏa tiễn hoặc bơm thả chìm và thả thẳng xuống giếng.
   3. Hoặc bạn lắp máy bơm cánh đĩa nhưng hạ thấp xuống giếng một chút.
   Nếu cần tư vấn cụ thể hơn xin gọi hotline: 0935 651 555 chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

  • kien says:

   Chào bạn Hoàng Anh
   Nếu mực nước giếng không quá thấp so với mặt đất ( khoảng 1-2m) thì có thể mua máy bơm chân không mồi nước lên để hút được. công suất máy bơm từ 200W đến 1500w tùy nhu cầu dùng nước của bạn.
   Nếu mực nước sâu thì chỉ có cách sửa lại chõ thôi ạ.

  • kien says:

   Chào bạn minh
   Ống và ống ra máy bơm kích thước như sau:
   1. Ống vào kích thước bằng ống ra.
   2. Ống vào kích thước lớn hơn ống ra.
   Không có trường hợp ống và kích thước bé hơn ống ra.
   Tại vì: Ở đầu ra nếu kích thước đầu ống nhỏ hơn thì sẽ luôn đảm bảo nước cấp vào đủ, và tạo được áp lực cao ở đầu ra.

  • Nguyen Don says:

   Chào anh Kiên
   Máy bơm tăng áp điện tử là loại dùng rơ le cảm biến dòng chảy để bật/tắt máy bơm.
   Khi đẩy lên cao thì máy bơm không tự động được nên anh không nên chọn loại này.
   Theo như yêu cầu của anh thì dùng bơm để đẩy nước lên bồn, như vậy thì anh nên chọn 1 chiếc bơm chân không hoặc ly tâm. Nếu anh muốn bơm tự bật tắt thì chọn máy bơm tăng áp cơ sẽ tốt hơn.
   Cám ơn anh đã tin tưởng và đặt câu hỏi

  • Nguyen Don says:

   Chào bạn Phạm Thị Chi
   Về chọn máy bơm đẩy cao từ tầng 1 lên tầng 5, có một số hướng lựa chọn như sau:
   1. Lưu ý:
   + Máy bơm ly tâm đẩy tốt, chạy êm nhưng không hút được đường ống.
   + Máy bơm bán chân không đẩy khỏe, chạy ít ồn, hút đường ống được nhưng kém.
   + Máy bơm chân không đẩy yếu hơn, ồn nếu đẩy cao, hút đường ống rất tốt.
   2. Nếu máy bơm hút từ đường ống ( hoặc có làm phương án chuyển từ hút bể ngầm sang hút đường ống khi nước nguồn yếu) thì bạn chọn máy bơm bán chân không hoặc máy bơm chân không ( nếu nước đường ống mạnh thì chọn máy bơm bán chân không, nếu nước yếu thì chọn bơm chân không).
   3. Nếu máy bơm chỉ hút từ bể ngầm và đường ống nước mới làm thì nên chọn bơm ly tâm, máy bơm nước nhanh và êm. Tuy nhiên nếu đường ống cũ thì nên chọn bơm bán chân không vì nếu có rò rỉ thì máy bơm ly tâm sẽ không bơm được.
   4. Về công suất bơm thì bơm chân không công suất từ 125W là đẩy được tuy nhiên lấy loại công suất cao hơn nếu nhà đông người, hoặc téc nước lớn, ống to. Bơm ly tâm và bán chân không tùy loại nhưng công suất từ 370W trở lên. Nếu ống nước to thì chọn bơm công suất lớn sẽ đẩy nhanh hơn. Nếu ống bé quá thì lấy loại bơm công suất vừa phải.

   Một số loại bơm gợi ý cho bạn:
   Nhà ít người: Hanil PDW132 – JLm 200A – Selton 150BE ( rẻ nhất).
   Bể to, nhà mới và hút bể ngầm: Pentax CM100, Pentax CAM100
   Mong bạn tìm được máy bơm phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *