Máy lọc nước tốt

Chọn Máy Lọc Nước Tốt cho gia đình, hướng dẫn chi tiết từ Chuyên Gia

Nội dung bài viết

Máy lọc nước tốt thực sự quan trọng cho sức khỏe gia đình.

  • Mọi người đều biết nguồn nước sạch cần thiết thế nào.
  • Và ai cũng thấy rằng nguồn nước ở sông, hồ, nước ngầm ngày càng ô nhiễm hơn.
  • Nhưng bạn có biết máy lọc nước có thể lọc sạch hầu hết các loại ô nhiễm. Và nước sau khi lọc có thể uống được ngay.

Hiểu nguyên lý và cách hoạt động của máy lọc nước, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được sản phẩm tốt và luôn yên tâm bởi việc sử dụng hiệu quả về sau.

 

Niềm vui từ nguồn nước sạch

TGD sẽ giúp bạn chọn lựa một chiếc máy lọc nước tốt cho sức khỏe, và phù hợp với điều kiện của bản thân và gia đình.

BÀI VIẾT NÀY, CHÚNG TÔI CUNG CẤP THÔNG TIN ĐỂ BẠN CÓ THỂ TỰ CHỌN ĐƯỢC CHIẾC MÁY LỌC NƯỚC TỐT, PHÙ HỢP VỚI ĐIỀU KIỆN GIA ĐÌNH

Một chiếc máy lọc nước phù hợp không chỉ là máy lọc nước tốt mà còn phải phù hợp với điều kiện kinh tế, và phù hợp với cả thói quen, sở thích hay nhu cầu cá nhân của các thành viên trong gia đình.

Tiêu chí 1: Vị trí lắp máy lọc nước: Bạn chọn kiểu máy lọc nước nào trong 3 kiểu phổ biến sau ?

 

Kiểu dáng máy lọc nước phù hợp với vị trí lắp đặt

Vị trí đặt máy lọc nước có quan trọng không?

Nên chọn vị trí lắp máy lọc nước thế nào thì tiện nhất?

  • Lắp máy lọc nước tiện cho việc lấy nước: uống, nấu nướng…
  • Lắp máy lọc nước làm tăng thẩm mỹ trong nhà.

Lấy một ví dụ đơn giản:

Nhà bạn có một chiếc máy lọc nước rất đắt tiền, lọc nước tốt, hình thức đẹp. Máy được đặt ngoài phòng khách trông rất sang trọng. Tuy nhiên khi nấu nướng vợ bạn phải liên tục bê ra bê vào cái nồi hứng nước để nấu rồi mang vào trong bếp, việc này làm cho vợ bạn vô cùng khó chịu vì phải liên tục hoạt động sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Vậy chiếc máy lọc nước của bạn KHÔNG PHÙ HỢP với việc lấy nước nấu nướng. Trong trường hợp này có lẽ tốt hơn nếu bạn lắp 1 chiếc máy lọc nước tốt ở ngay trong gầm tủ bếp, vừa tiện lợi mà giá lại rẻ hơn nhiều. Và bên ngoài nhà bạn chỉ cần mua một chiếc bình đựng nước đẹp là đủ.

Loại máy lọc nước không vỏ tủ, được lắp dưới tủ bếp để lấy nước là loại được chọn nhiều nhất.

 

Thêm một ví dụ nữa:

Nhà bạn có 6 người lớn và 4 trẻ em. Buổi chiều khi mọi người  về nhà thì việc nấu nướng sẽ là việc chính. Chiếc máy lọc nước thông thường lúc này không cung cấp đủ nước cho việc nấu nướng của gia đình và bạn luôn phải chờ đợi lấy nước để nấu cơm canh… Việc này ít nhiều gây bất lợi và khó chịu cho bạn. Vậy thì chiếc máy lọc nước lúc này chưa phù hợp với điều kiện sử dụng của bạn.

Gặp trường hợp này bạn sẽ chọn loại máy lọc nước nào? Có cần thiết phải lấy loại máy lọc có công suất lọc lớn hơn không, và lớn hơn bao nhiêu thì đủ?

Theo như kinh nghiệm của chúng tôi bạn không cần phải chọn mua loại máy lọc nước công suất lớn hơn loại thông thường hiện nay, vì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều, có khi sẽ là gấp đôi so với chi phí mua máy thông thường.

Bạn chỉ cần chọn loại máy lọc nước có công suất lọc thông thường nhưng có chiếc bình đựng nước đi kèm có dung tích chứa nước gấp 2 hoặc gấp 3 lần loại thông thường là đủ dùng.

Với sự hiểu biết về thị trường máy lọc nước và các sản phẩm máy lọc nước thông dụng hiện nay, chúng tôi có thể khẳng định với bạn rằng:

“ MÁY LỌC NƯỚC GIÁ RẺ VẪN CÓ THỂ LÀ MÁY LỌC NƯỚC TỐT, THẬM CHÍ PHÙ HỢP HƠN LOẠI CÓ GIÁ CAO” vấn đề là bạn phải lựa chọn mua đúng loại, mua ở nơi bán uy tín. Và sử dụng đúng theo kỹ thuật.

Máy lọc nước là gì? Cách nó hoạt động như thế nào?

Nguyên lý lọc đơn giản nhất

 

Quay lại một chút về khái niệm này, chúng tôi muốn bạn hiểu nguyên lý của máy lọc nước theo cách đơn giản dễ hiểu nhất.

Lọc nước, có thể hình dung theo cách đơn giản giống như ta lọc bột để làm bánh. Nước có lẫn bột được đổ vào tấm vải, tấm vải sẽ giữ lại phần bột và cho nước đi qua.

Về nguyên lý, máy lọc nước cũng như vậy, tấm vải chính là màng lọc, còn bột là chất bẩn cần được loại bỏ. Sau khi lọc ta sẽ thu được nước sạch.

Trong Máy Lọc Nước, màng lọc chính là trái tim của máy, màng lọc có kích thước lỗ lọc càng nhỏ thì khả năng lọc nước càng sạch. Hiện nay trong 1 chiếc máy lọc nước có thể có nhiều màng lọc với khả năng lọc chất bẩn với kích thước khác nhau.

Một số loại màng lọc trong máy lọc nước AOSmith

 

Công nghệ máy lọc nước hiện nay như thế nào?

Nước sau khi lọc sạch mức nào?

Màng lọc là phần quan trọng nhất của máy lọc nước. Sau hàng ngàn năm tìm hiểu và ứng dụng, đến thời điểm này chúng ta đang ứng dụng phổ biến 3 loại màng lọc với kích cỡ lọc như sau:

Màng siêu lọc ( UF – Ultra Filtration): có kích thước mắt lọc cỡ 0,01 (micro mét)

Màng Nano có kích thước mắt lọc cỡ nano mét: 0,001 (micro mét )

Màng lọc thẩm thấu ngược RO ( Revert Osmosis) có kích thước mắt lọc 0,0001 (micro mét)

Kích thước mắt lọc hay khả năng lọc sạch của màng lọc

Công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay là công nghệ RO ( Revert Osmosis – thẩm thấu ngược), với lõi lọc có khả năng lọc ra nước ở mức gần như tinh khiết.

Công nghệ RO được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1748 bởi nhà vật lý học người Pháp Jean-Antoine Nollet.

Trải qua hàng trăm năm sau, đến những năm 1940 công nghệ này mới được phát triển rộng rãi bởi nhu cầu của con người khi tìm cách lọc nước biển, lọc nước thải trở thành nước uống cho các phi hành gia trên tàu vũ trụ…

Cần phải nói thêm 1 điều là khả năng lọc nước sạch ở mức nêu trên là trong điều kiện phòng thí nghiệm. Thực tế các máy lọc nước trên thị trường hiện nay là sản phẩm thương mại, có mức yêu cầu tiêu chuẩn thấp hơn, và do đó khả năng lọc kém hơn lý thuyết nêu trên.

 

Sau khi xem xét 3 công nghệ lọc nước khác nhau ta đều thấy: Công nghệ lọc nước RO là loại hiện đại nhất, cho kết quả nước sau khi lọc sạch nhất.

MÀNG RO LỌC SẠCH NHẤT

Vậy vì sao không chỉ sản xuất máy lọc nước RO, vì sao vẫn sản xuất máy lọc nước Nano và máy lọc nước UF?

Có phải sản xuất máy lọc nước RO khó hơn, chi phí cao hơn các loại máy lọc nước kia?

Câu trả lời là không phải.

Có thể sản xuất máy lọc nước RO khó hơn, tốn kém hơn, nhưng với nền công nghiệp sản xuất hàng loạt như hiện nay, bạn có thể thấy giá 1 chiếc máy lọc nước RO thậm chí có khi còn thấp hơn chiếc máy lọc nước Nano hay UF.

Vậy tại sao vẫn có người bán máy lọc nước Nano, UF, tại sao họ không chỉ bán máy lọc nước RO mà thôi?

Bởi vì, như chúng tôi đã nói trên,

“MỘT CHIẾC MÁY LỌC NƯỚC TỐT LÀ MỘT CHIẾC MÁY LỌC NƯỚC PHÙ HỢP”

Và: Nguồn nước uống tốt đôi khi không cần sạch đến thế.

Trong thực tế, nước uống tốt cho cơ thể là nước sạch, và cần thêm các yếu tố khoáng, vi lượng có trong nước. Máy lọc nước UF hay Nano, hay RO cũng đều có khả năng lọc ra được nguồn nước sạch đảm bảo cho ta sử dụng.

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, máy lọc nước UF ít được sử dụng trong gia đình để lọc nước uống trực tiếp.

Chúng ta cùng làm phép so sánh 2 loại máy lọc nước phổ biến hiện nay là máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano để xem loại nào phù hợp hơn đối với gia đình mình.

Máy lọc nước RO Máy lọc nước Nano
Nước sau khi lọc có thể uống ngay không cần đun sôi
Thường có lõi bổ xung khoáng chất, tạo vị ngọt và tăng o xy cho nước lọc
Máy lọc nước RO là có thể tự sục rửa trong quá trình lọc, chủ động loại bỏ chất bẩn trong lõi lọc làm tăng độ bền của lõi lọc. Nhược điểm của máy lọc nước Nano là không tự sục rửa màng lọc, cặn bẩn sẽ tồn đọng lại trong màng lọc và phải thay thế khi quá nhiều cặn bẩn.
Máy lọc nước RO sử dụng điện chạy máy bơm nước nên có thể hoạt động tốt cả ở nguồn nước có áp lực yếu. Máy lọc nước Nano cần áp lực nước mạnh để có thể đẩy nước đi qua màng lọc.
Chi phí thay các lõi lọc rẻ hơn, vì màng lọc RO đắt tiền nhưng lâu phải thay. Các lõi lọc thô thường xuyên phải thay thì giá rất rẻ. Các lõi lọc Nano giữ lại chất bẩn trong lõi nên phải thay thường xuyên hơn, giá cả thay thế sẽ cao hơn.
Độ tin cậy của máy lọc nước RO cao hơn, thậm chí sau thời gian dài sử dụng mà bạn “ quên” thay lõi thì nguồn nước vẫn có thể đảm bảo. Độ tin cậy của máy lọc nước Nano thấp hơn nếu không được bảo dưỡng, thay thế lõi thường xuyên. Thậm chí nếu lõi lọc chứa quá nhiều cặn bẩn máy lọc nước sẽ bị tắc và không thể lọc được nữa.
Nhược điểm của máy lọc nước Ro là có sử dụng điện nên tốn điện, tự động rửa lõi lọc nên tốn nước thải. Lắp đặt cồng kềnh vì cần nguồn điện và đường xả nước thải. Máy lọc nước Nano không dùng điện, không có nước thải nên lắp đặt gọn nhẹ, dễ dàng hơn.
Trong mọi điều kiện máy lọc nước RO cần có lõi bổ xung khoáng chất vì đã lọc hết khoáng chất từ nguồn nước. Máy lọc nước Nano không lọc hết khoáng chất trong nước nên có thể không cần lõi bổ xung khoáng chất cho nước uống.

Một số nhận xét và tình hình thực tế:

 

CHỌN MÁY LỌC NƯỚC RO HAY NANO

+ Nếu so sánh đặc điểm của 2 loại máy lọc nước và tình hình nguồn nước thường xuyên ô nhiễm hiện nay. Cộng với tâm lý “ ăn chắc” của người dân thì ta sẽ thấy máy lọc nước RO được ưa chuộng hơn. Và đó cũng là lý do hiện nay trên thị trường Việt Nam máy lọc nước RO có số lượng tiêu thụ gấp nhiều lần máy lọc nước Nano.

+ Cũng vì sản lượng tiêu thụ lớn nên giá thành máy lọc nước RO khá rẻ. Các lõi lọc khi thay thế giá cũng rẻ phù hợp với túi tiền của mọi gia đình.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản về kỹ thuật đối với những loại máy lọc nước gia đình hiện nay. Và qua đây bạn đã nắm được phần nào về đặc điểm cũng như ưu nhược điểm về công nghệ của từng loại máy lọc nước phổ biến có trên thị trường.

Vậy, cụ thể để chọn 1 chiếc máy lọc nước cho chính gia đình bạn, bạn sẽ cần xem xét những yếu tố nào hiện có tại nhà mình? Chúng tôi xin đưa ra một số yếu tố quan trọng thường được sử dụng làm căn cứ:

1. Chọn máy lọc nước dựa vào chất lượng nguồn nước sinh hoạt tại gia đình bạn:

Nguồn nước thông thường được sử dụng sinh hoạt trong gia đình là:

  • Nước máy.
  • Nước giếng.
  • Nước mưa
  • Nước từ ao hồ.

Nước máy và nước mưa là 2 nguồn nước được đánh giá là khá sạch và ít cặn thô, vì thế có thể sử dụng máy lọc nước RO hoặc Nano để lọc nước uống. Tuy nhiên cũng cần lưu ý: Một số khu vực nước máy bị nhiễm bẩn bởi hệ thống đường ống dẫn nước hoặc dụng cụ chứa đựng không vệ sinh, như bể ngầm, téc nước…

Ngoài ra trong nước máy thường có dư lượng clo do nhà máy nước pha vào nước để diệt khuẩn có trong nước. Vì thế nếu sử dụng trực tiếp nước này thì cần lưu ý máy lọc nước phải đảm bảo sạch clo trước khi sử dụng.

Nếu nhà bạn sử dụng nước giếng khoan thì cần kiểm tra sơ bộ chất lượng nước, nếu nước trong, độ cứng thấp thì có thể chọn máy lọc RO hoặc Nano. Nếu nước bẩn và độ cứng cao thì dùng máy lọc RO. Ngoài ra nếu có thể nên lọc sơ bộ nguồn nước trước khi sử dụng, ví dụ như làm bể cát lắng lọc. Hoặc lắp hệ thống lọc tổng đầu nguồn cũng là cách mà nhiều gia đình lựa chọn hiện nay.

MÁY LỌC NƯỚC TỔNG CHO NGUỒN NƯỚC SINH HOẠT

Nếu sử dụng nước ao hồ để sinh hoạt thì nên dùng lọc sơ bộ, sau đó lọc nước uống bằng máy lọc nước RO.

Một số cách kiểm tra chất lượng nguồn nước:

Để kiểm tra chất lượng nguồn nước chính xác, bạn nên mang mẫu nước đến các cơ sở kiểm tra để biết chính xác các thành phần có trong nước.

Tuy nhiên cũng có một số cách để đánh giá sơ bộ như sau:

+ Kiểm tra độ đục của nước bằng quan sát, hoặc dùng phèn pha vào nước và xem lượng cặn lắng để đánh giá độ đục của nước.

+ Kiểm tra độ cứng của nước ( ion canxi, magie…) trong nước bằng cách đun sôi nước lên và kiểm tra xem đáy ấm có bị đóng cặn trắng nhiều không, nếu nhiều cặn thì là nước có độ cứng cao.

+ Kiểm tra sắt có trong nước bằng cách sử dụng nước chè pha vào nước, nếu nước chè chuyển mầu tím thì tùy theo độ đậm nhạt mà đánh giá nước nhiễm nhiều hay ít sắt.

+ Kiểm tra nguồn nước có nhiều clo, amoni đơn giản bằng cách ngửi xem nước có mùi hay không.

Một số phương pháp nên bổ xung nếu nguồn nước chưa sạch:

Nếu nguồn nước của bạn tồn tại quá nhiều cặn bẩn, như nước giếng, nước ao hồ thì trước khi đưa vào máy lọc nước uống bạn nên xử lý lọc thô trước, như vậy đỡ phải thay lõi lọc thô thường xuyên và nước lọc ra sẽ đảm bảo hơn.

Cách truyền thống để lọc thô nguồn nước là sử dụng bể cát hoặc than + cát để lọc. Cách này dùng được lâu dài, tuy nhiên cũng có hạn chế do cần bể dung tích lớn, xây dựng phức tạp.

Nếu sử dụng ít bạn có thể yêu cầu lắp thêm 1 bộ lọc thô với lõi bông loại cao 20 inch để lọc sơ bộ trước khi đưa nước vào máy lọc RO. Thay thế lõi bông cũng khá rẻ mà đảm bảo được độ bền và chất lượng nước sau khi máy lọc ra.

Nếu nguồn nước có độ cứng cao, bạn có thể lắp thêm lõi lọc cation để khử nước cứng trước khi đưa vào máy lọc.

Nếu nguồn nước có mùi hôi, bạn có thể lắp thêm lõi lọc than hoạt tính trước khi đưa vào máy lọc.

KIỂM TRA NƯỚC TRƯỚC KHI SỬ DỤNG

2. Chọn máy lọc nước căn cứ vào các điều kiện sử dụng.

+ Nếu nguồn nước nhà bạn có áp lực nước thấp thì chọn máy lọc nước RO

+ Nếu bạn muốn tiết kiệm nước thải, tiết kiệm điện thì dùng máy lọc nước Nano

+ Lắp đặt máy lọc nước RO cần nguồn điện, cần bố trí đường dẫn nước thải. Nếu vị trí lắp máy lọc nước đặt máy đã chọn sẵn thì bạn phải xem xét các điều kiện này xem nên chọn máy RO hay Nano.

3. Chọn máy lọc nước theo yêu cầu cá nhân:

Các chuyên gia về dinh dưỡng, sức khỏe và bác sĩ đều khuyên ta nên uống nhiều nước ngay cả khi không khát. Vì vậy lựa chọn máy lọc nước như thế nào thật tiện dụng cho việc luôn sẵn sàng lấy nước uống cũng là tiêu chí nên xem xét.

+ Lắp máy lọc nước dưới tủ bếp là cách nhiều gia đình lựa chọn nhất, vòi nước sẽ được đưa lên chậu rửa sẽ rất tiện lợi cho việc lấy nước đun nấu, tiện cho người nội trợ. Vị trí này cũng sẵn sàng cho đường nước thải hay nguồn điện cấp cho máy RO.

Ngoài ra, khi lắp máy trong gầm tủ bếp cũng không cần máy phải có vỏ tủ, không cần đẹp nên cũng tiết kiệm khá nhiều chi phí mua máy.

+ Nếu nhà bạn có diện tích rộng, bạn không muốn lắp máy lọc nước trong tủ bếp thì có thể chọn máy lọc nước có tủ và đặt ở phòng khác bên ngoài, sẽ tiện lấy nước uống khi sinh hoạt chủ yếu ở bên này. Hoặc nếu bạn muốn máy lọc nước có cả nước nóng và lạnh để tiện sử dụng, thì có thể chọn loại máy lọc nước có vòi nóng, vòi nguội và vòi lạnh để có thể sử dụng bất cứ khi nào mình muốn.

+ Thậm chí, máy lọc nước có thể lắp được ở ngoài cửa, ngoài sân, phòng tập gym… hay mọi nơi bạn thấy tiện cho việc sử dụng của mình.

+ Nếu như để ý bạn sẽ thấy, máy lọc nước đặt trong trường tiểu học có chiều cao thấp hơn hẳn so với máy lọc nước trong gia đình. Chính là bởi vì máy lọc nước lắp trong trường học phải phù hợp với các bé học sinh có chiều cao thấp.

CHỌN MÁY LỌC LẤY NƯỚC THUẬN TIỆN CHO CẢ NHÀ

 

4. Chọn máy lọc nước phù hợp với điều kiện tài chính:

Khi đã định hình được loại máy lọc nước phù hợp, lúc này bạn có thể tham khảo giá của các loại máy lọc nước có trên thị trường và lựa chọn loại mình muốn.

Một số điểm cần lưu ý khi chọn mua máy lọc nước:

Máy lọc nước có 2 phần: Phần lõi lọc và Phần điện + vỏ.

Phần 1: Phần lõi lọc thông thường bao gồm:

Bộ lõi lọc thô có chức năng lọc sơ bộ nguồn nước.

Lõi lọc tinh có chức năng lọc ra nước rất sạch.

Lõi lọc bổ xung, có chức năng bổ xung khoáng chất, tạo kiềm tính cho nước dễ uống hơn và tốt hơn cho sức khỏe.

Chúng tôi có một số lời khuyên sau đây:

+ Cho dù bạn chọn máy lọc nước loại giá cao hay thấp thì lõi lọc luôn phải là loại tốt, đảm bảo khả năng lọc sạch nước để có thể uống ngay.

Và có một thông tin rất vui là lõi lọc RO loại tốt hiện nay bán trên thị trường giá không cao, chỉ vài trăm nghìn 1 chiếc lõi. Do đó bạn có thể yên tâm chọn loại tốt mà cũng không phải lo rằng nó vượt quá khả năng chi trả của mình.

+ Nên mua máy lọc nước loại phổ biến trên thị trường. Như vậy sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc thay thế lõi lọc thường xuyên, hay sửa chữa mỗi khi nó bị hư hỏng.

Thực tế có khá nhiều trường hợp chọn mua loại máy lọc đặc biệt, hàng hiếm. Trong quá trình sử dụng không may nó bị lỗi và đã phải rất khó khăn và tốn kém để xử lý sự cố. Đó là còn chưa nói đến chi phí thay lõi lọc thường xuyên rất cao vì “không thể mua được lõi lọc ở nơi khác”.

+ Hiện nay trên thị trường có một số loại lõi lọc RO chất lượng tốt của Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản… trong đó lõi lọc phổ biến là lõi lọc DOW sản xuất tại Đài Loan được sử dụng nhiều nhất. Khi mua máy lọc nước bạn nên yêu cầu chọn loại lõi lọc này, hoặc một số loại lõi lọc chất lượng khác.

Một điều cần biết là bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được chất lượng lõi lọc có tốt không bằng cách đo TDS ( nồng độ chất rắn hòa tan) của nước sau khi lọc ra bằng bút đo TDS. Mẫu nước đo là nước lọc sau khi lắp máy và xả một lượng nhất định nước lọc ban đầu do máy mới cần được làm sạch.

KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG NƯỚC SAU LỌC BẰNG BÚT THỬ TDS

Thông thường sau khi xả nước lọc khoảng 30 – 60 phút thì TDS đo được nằm trong khoảng dưới 10 là lõi lọc tốt.

TDS này sẽ giảm còn 3-5 sau quá trình sử dụng khoảng vài ngày đến 1 tuần.

Bạn có biết: Một chiếc máy lọc nước RO tốt, chất lượng nước lọc rất sạch giá chỉ 2.800k.

MÁY LỌC NƯỚC RO GIÁ TỐT

Phần 2: Phần điện điều khiển hoạt động và vỏ máy:

Sẽ tốt hơn nếu bạn chọn được một chiếc máy lọc nước có độ bền cao. Nhưng nếu máy bền nhưng lọc nước không sạch thì nó sẽ làm hại bạn.

Theo chúng tôi thấy, phần điện và vỏ máy không quá quan trọng. Hầu hết máy lọc nước hiện nay bán trên thị trường đều có thời gian bảo hành từ 1 đến 2 năm, thậm chí lâu hơn.

Nếu máy lọc nước hoạt động ổn định trong thời gian bảo hành thì bạn có thể tin là nó khá bền, và phần điện với vỏ máy bạn chỉ cần ủy thác cho đơn vị bán máy, hoặc đơn vị bảo dưỡng và thay lõi lọc định kỳ.

5. Sai lầm phổ biến của người dùng máy lọc nước:

Sai lầm 1: Chọn mua chiếc máy thiên về hình thức, hoặc quá đặc biệt, hiếm có và về sau rất khó khăn trong việc bảo dưỡng, thay thế lõi lọc cũng như sửa chữa.

Khi mua một chiếc máy lọc loại không phổ biến, khi thay lõi chắc chắn bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn, thậm chí nếu số lượng loại đó quá ít bạn sẽ không thể thay ngay khi cần vì nó khan hiếm và không sẵn có.

Sai lầm 2: Mua máy lọc dùng nhưng không chịu thay lõi. Đây là sai lầm phổ biến và rất nghiêm trọng của người sử dụng kém thông minh. Sai lầm nghiêm trọng nhất là bạn luôn tin mình đang sử dụng nước uống sạch trong khi đã sử dụng nước nhiễm bẩn. Và đối với những chiếc lõi lọc không được thay, chúng tích tụ chất bẩn bên trong và thậm chí nước lọc ra còn mất vệ sinh hơn là nước trước khi vào máy lọc.

NGUY HẠI NẾU KHÔNG THAY LÕI LỌC THƯỜNG XUYÊN

Hãy uống nước sạch, tốt thường xuyên, bạn sẽ có cơ thể khỏe mạnh.

Dưới đây là thời gian biểu uống nước hàng ngày, được các bác sỹ, chuyên gia lập ra để tạo thói quen uống nước liên tục hàng ngày vào những thời điểm cần thiết:

7h: Uống nước sau khi ngủ dậy sẽ đánh thức và làm ấm cơ thể, uống trước buổi ăn sáng cũng làm giảm lượng calo hấp thu trong ngày

9h: Uống một ly nước để bắt đầu buổi làm việc

11h30: Uống nước trước 30 phút bắt đầu bữa ăn trưa

13h30: Uống sau bữa ăn để hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn

15h: Uống nước lúc này để thư giản tinh thần và tiếp tục cấp nước cho cơ thể.

17h: Uống nước lúc này sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, tránh ăn nhiều vào bữa tối

20h: uống nước sau bữa ăn tối và trước khi tắm 30 phút

22h: Uống nước trước khi đi ngủ sẽ đưa cơ thể về trạng thái thư giản, góp phần tái tạo tế bào và hỗ trợ các cơ quan hoạt động buổi đêm.

Nước sạch, tốt mang lại sức khỏe tốt

CHỌN CHO GIA ĐÌNH BẠN MỘT CHIẾC MÁY LỌC NƯỚC TỐT, PHÙ HỢP VỚI ĐIỀU KIỆN TÀI CHÍNH

CHÚNG TÔI SẼ HỖ TRỢ BẠN LỰA CHỌN CHIẾC MÁY LỌC PHÙ HỢP  VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG GIA ĐÌNH & GIÁ HỢP LÝ

Bài viết có thể chưa đầy đủ, chúng tôi mong muốn nhận được thêm nhiều câu hỏi của các bạn và chúng ta cùng trao đổi.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chuyên gia máy lọc nước gia đình của chúng tôi theo hotline: 035 6963 999.

Bài viết được tổng hợp và phân tích bởi Kỹ sư Công Nghệ Sinh Học – NVD

2 thoughts on “Chọn Máy Lọc Nước Tốt cho gia đình, hướng dẫn chi tiết từ Chuyên Gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *